Tại Việt Nam, dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến. Lý do là bởi, các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu được dịch vụ tuyển dụng nhân sự này hoạt động như thế nào? Và lợi ích có được ra sao? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ này!

Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân lực là gì?

- Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân lực được thực hiện dưới hình thức thuê một đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Sau đó, thay thế doanh nghiệp đảm nhiệm các công việc mang tính thực thi có liên quan như: tuyển dụng, phỏng vấn, hỗ trợ kiểm tra tay nghề, tiến hành các thủ tục về hợp đồng lao động, tính toán việc chi trả lương hàng tháng, đăng ký các loại bảo hiểm, tính toán thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế, chi trả thuế thu nhập cá nhân… Sau khi đã hoàn tất, thì gửi thông tin chi tiết về lại cho chủ doanh nghiệp.

- Lưu ý: Rất dễ nhầm lẫn giữa dịch vụ tuyển dụng với dịch vụ tìm việc làm. Do đó, bạn cần hiểu dịch vụ tuyển dụng là các headhunter chuyên tìm kiếm nhân sự. Và khách hàng của họ là doanh nghiệp cần tuyển lao động. Còn dịch vụ tìm việc làm thì giới thiệu việc làm cho người tìm việc, tức là khách hàng của họ là người lao động.

Một số hình thức của dịch vụ cung ứng nhân sự

Dịch vụ cung ứng nhân sự giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Trên cơ sở cung cấp những dịch vụ dài hạn chứ không chỉ sử dụng dịch vụ một lần. Chúng được thể hiện theo các hình thức sau đây:

- Dịch vụ riêng biệt: Một công đoạn của một quy trình kinh doanh hoặc một tập hợp khối lượng lớn công việc riêng biệt lặp đi lặp lại sẽ được chuyển giao cho một bên thứ ba quản lý. Chẳng hạn như: dịch vụ riêng biệt có thể bao gồm các quy trình tuyển dụng rộng rãi hàng năm, các tài khoản chi tiêu linh hoạt hoặc quản lý hồ sơ nhân viên.

- Dịch vụ đa quy trinh: Việc thuê quản trị các phúc lợi về y tế và xã hội, tiền lương, hợp đồng lao động từ một bên thứ ba chính là một ví dụ của dịch vụ cung ứng nhân sự đa quy trình. Hay còn gọi là dịch vụ thuê ngoài phức hợp.

- Dịch vụ cung ứng nhân sự tổng thể: Đây là kết quả của việc chuyển giao phần lớn các công việc về nhân sự cho một bên thứ ba, bao gồm tuyển dụng, tính lương, hệ thống quản lý thông tin nhân sự, phúc lợi, bồi thường và truyền thông cũng như là việc chuyển đổi nhân viên và quản lý nhân sự. Tuy nhiên, việc quản lý chuyên viên nhân sự thường được thực hiện trong nội bộ của một công ty, kết hợp cùng với các kế hoạch chiến lược liên quan đến quản lý con người. Cùng với đó là các chức năng trong quản lý nhân sự chủ chốt theo chỉ đạo của cấp quản lý.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự?

- Khi sử dụng dịch vụ cung ứng tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có được đội ngũ nhân viên có trình độ, thay thế cho những nhân sự vắng mặt trong một thời gian. Với các lý do như: ốm đau, nghỉ phép, thai sản hoặc nghỉ khuyết tật, ra đi đột ngột hay do nhu cầu đột xuất. Hoặc công ty muốn mở rộng, phát triển sản xuất mà vẫn muốn định biên nhân sự thấp nhất. Ngoài ra, nếu công ty có kế hoạch thực hiện những dự án ngắn hạn, thời vụ, mùa cao điểm sản xuất sản phẩm/ dịch vụ nhưng thiếu lao động… thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự này.

Mang đến nhiều lợi ích thiết thực

- Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ hầu như không phải là một chuyên gia về việc làm, quản lý nhân viên, lợi ích của nhân viên và các vấn đề tuân thủ pháp lý gây sự tốn kém về thời gian.

- Các công ty cung ứng nhân sự hiểu cách tổ chức con người và các quy trình giúp bạn đạt được những mục tiêu về nguồn lao động. Các chuyên gia nhân sự của họ cộng tác với lãnh đạo của công ty bạn để xác định các vấn đề và đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc làm và cải thiện hiệu suất cho công ty.

Xây dựng một công ty phát triển mạnh

- Nhân sự thuê ngoài bổ sung cho doanh nghiệp trong những chu kỳ tăng trưởng các hoạt động. Một công ty cung ứng nhân sự giải phóng doanh nghiệp không phải xử lý nhiều vấn đề phổ biến, tối thời gian như tiền lương bị nhầm lẫn, nhân viên vắng mặt, bảo hiểm xã hội và cập nhật những chính sách do thay đổi luật liên quan đến nhân sự.

- Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng hoặc giữ nhân viên, tư vấn nhân sự có thể phân tích và đưa ra các khuyến nghị để giữ khả năng cạnh tranh cho công ty bạn.

- Một công ty cung ứng nhân sự có thể giúp bạn tìm kiếm, phỏng vấn và tuyển dụng cho bạn những ứng viên ưu tú phù hợp cho vị trí mà bạn đang cần. Họ có những chuyên gia tư vấn có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm trong việc tạo mô tả công việc và xác định năng lực cốt lõi và hành vi mong đợi của các nhân viên. Họ cũng có kiến ​​thức về những nơi tốt nhất để quảng cáo thu hút các ứng viên đủ điều kiện.

Hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh

Vấn đề nhân sự có thể phức tạp. Công ty chuyên nghiệp về nhân sự của bạn có các nguồn lực để xử lý phần lớn sự phức tạp đó và giúp bạn tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình.

Một công ty cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện lợi nhuận và giảm rủi ro bằng cách xử lý hoặc hỗ trợ bạn một số vấn đề liên quan đến nhân sự nhất định.

Bằng cách kết nối với một nhà cung cấp dịch vụ về nhân sự để hỗ trợ quản lý nguồn nhân lực và tổ chức con người của bạn để thực hiện chiến lược kinh doanh, tăng trưởng kinh doanh và doanh thu của bạn có thể sẽ tăng tốc.

 

Định dạng file .doc|.docx|.pdf|.DOC|.DOCX|.PDF|.xls|.jpg|.png|.gif|.JPG|.PNG|.GIF và dung lượng tối đa 3MB

+200 Doanh nghiệp đang kết nối với chúng tôi

© 2020 - fosco - Một thành viên của fosco.vn

Online: 3 | Ngày: 7 | Tháng: 1630 | Tổng: 164997